สบู่ล้างหน้าสมุนไพรจากใยไหม

สบู่ล้างหน้าสมุนไพรจากใยไหม

กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย 

บ้านเลขที่  247  หมู่ที่  11  บ้านนาเจริญ  ตำบลบ้านเจียง  อำเภอภักดีชุมพล  จังหวัดชัยภูมิ 36260  โทร 095-7088608

ประวัติความเป็นมา

กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย  ได้น้อมนำกระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้เป็นแนวทางในการบริหารจัดการกลุ่ม  ให้สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน

โดยการนำของประธานกลุ่ม  นางสาวจันทร์พิมพ์ บูรณะ ได้มีแนวคิดพัฒนาสมุนไพรพื้นบ้านที่มีอยู่ในพื้นที่มากมาย เช่น มะกรูด มะเฟือง ขมิ้นชัน ขมิ้นอ้อย ฟ้าทะลายโจร ไพล สาบเสือ เสลดพังพอน กระเจี๊ยบ ใยไหม  และอื่นๆ  ซึ่งมีพื้นฐานความรู้เรื่องการใช้พิกัดสมุนไพรที่สืบทอดภูมิปัญญามาจากคุณปู่ เนื่องจากเกิดและเติบโตมาจากตระกูลหมอยา และมีประสบการณ์ทำสบู่ยาช้าง จึงได้คิดค้นและพัฒนาสูตรสบู่สมุนไพรล้างหน้าขึ้นมา และพัฒนาเรื่อยมาจนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ

อัตลักษณ์ ( เอกลักษณ์) / จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

ลักษณะเด่นของสบู่ล้างหน้าสมุนไพรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีอยู่ในพื้นที่  โดยมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูผิวแห้งเสียที่เกิดจากการใช้เครื่องสำอาง ลดการตกค้างของเครื่องสำอางบนใบหน้า ปัญญารูขุมขนกว้าง ขนบนใบหน้า ขจัดสิวเสี้ยน โปรตีนไหมจะช่วยบำรุงผิวแห้งเสียให้กลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น สดใส ดูอ่อนเยาว์ ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง ลดปัญหาผดผื่นคันที่เกิดจากเหงื่อในเด็กและผู้ใหญ่ มีสารต้านแบคทีเรียตามธรรมชาติ ดูแลรักษาผิวอย่างยั่งยืน

เทคนิค / เคล็ดลับในการผลิต

  1. ไม่ใช้สารเคมีในการผลิต
  2. ใช้สมุนไพรที่ปลูกเอง มีอยู่ในพื้นที่ ไร้สารพิษปลอดสารเคมี
  3. กระบวนการผลิตต้องสะอาด ไม่มีสิ่งปรกหรือสารปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์
(Visited 1 times, 1 visits today)